Những thiết bị làm mát nhà bếp hiệu quả cho bếp ăn gia đình

Nhà bếp là không gian được dùng để nấu nướng nên không gian bếp thường xuyên nóng bức và ám mùi. Xây hệ thống thông gió, sử dụng thiết bị hạ nhiệt, hoặc sử dụng máy làm mát không gian bếp… là những giải pháp giúp nhiệt độ của nhà bếp giảm đáng kể.

Khu vực bếp ăn thường là không gian tích trữ lượng nhiệt và không nóng nhất trong nhà. Không những thế, đây còn là không gian ám mùi với lượng khí độc tồn tại nhiều nhất. Điều này hoàn toàn bất lợi đối với sức khỏe của chị em nội trợ khi họ phải nấu nước trong môi trường nóng bức, ngột ngạt. Dưới đây là một số mẹo giúp chị em giảm nhiệt độ, làm mát nhà bếp gia đình có thể tham khảo và trang bị.

Sử dụng quạt điện cho nhà bếp

Đây là phương pháp đơn giản để làm mát cho bếp, việc sử dụng quạt gió kết hợp với máy hút mùi là giải pháp làm sạch không gian bếp nhanh chóng. Nếu sử dụng quạt gió, bạn chỉ nên mở thiết bị sau khi đã nấu ăn xong, công suất gió mạn sẽ thổi bay mùi thức ăn, phân tán không khí mà không cần máy hút mùi. Đây là phương pháp hạ nhiệt nhà bếp sau khi nấu nhanh chóng mà mọi gia đình đều có thể áp dụng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tránh để quạt hướng thẳng vào bếp nấu sẽ làm phát tán không khí bếp, ảnh hưởng đến phong thủy không gian.

Sử dụng máy làm mát không gian mở 

Sử dụng máy làm mát không gian mở là một phương án được nhiều gia đình lựa chọ trong những năm gần đây. Khác với quạt gió, máy làm mát không gian mở có thể sử dụng cho mọi không gian và bạn có thể di chuyển mát dễ dàng. Đây là thiết bị hạ nhiệt thông minh có thể làm mát không gian kín và mở ở phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hay phòng làm việc.

Với nguyên lý làm mát khác biệt, thiết bị luôn tạo ra nguồn gió đối lưu không khí trong nhà bếp. Phổ biến nhất phải kể đến là dòng máy OGAWA – Một sản phẩm có khả năng duy trì nhiệt trong khoảng 26,5 ± 2°C trong khi công suất tiêu thụ điện năng không đáng kể. Thực tế, lượng điện mà thiết bị này tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với điều hòa. Vì thế bạn có thể sử dụng cho mọi không gian mà vẫn giúp bạn tiết kiệm điện tới 90% điện năng so với máy lạnh.

Khi sử dụng máy làm mát OGAWA trong nhà bếp, chị em sẽ không phải lo nguồn gió bị nóng hay tạt lửa. Sản phẩm có tính năng lọc khí và loại bỏ mùi hôi, từ đó giúp không gian mát mẻ, thoáng đãng, chị em có thể yên tâm trổ tài chăm sóc gia đình.

 

Bài liên quan

Copyright © OGAWA. All rights reserved.