Máy làm mát OGAWA – Lựa chọn làm mát tuyệt vời cho trẻ nhỏ

Một nguyên nhân khiến phụ huynh nên chọn máy làm mát không khí cho trẻ sơ sinh thay thế điều hòa nhiệt độ vì khả năng lọc khí và tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Trẻ sơ sinh dễ bị tác động bởi nhiệt độ và độ ẩm, đó cũng là nguyên vì sao để trẻ nằm điều hòa thường xuyên lại dễ bị bệnh đường hô hấp hợp với các bé còn lại.

 

Vì sao nên sử dụng máy làm mát không khí cho trẻ sơ sinh thay điều hòa?

Đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường có hệ miễn dịch yếu ớt. Đồng thời, sức đề kháng của trẻ cũng tương đối yếu vì vậy khi nhiệt độ không khí tăng cao bất thường khiến trẻ bị sốc nhiệt, mệt mỏi, cảm cúm, nóng sốt, khóc quấy…

Một số nghiên cứu cho rằng những trẻ thường xuyên sống trong môi trường máy điều hòa từ nhỏ đến lớn dễ đau ốm và mắc phải các bệnh liên quan về hô hấp so với với trẻ tiếp cận với không khí tự nhiên thường xuyên. Khi sử dụng điều hòa, nhiệt độ tỏa ra phòng kín không được thoát ra ngoài và chính không khí này sẽ tác động vào cơ thể của bé. Điều này khiến cho trẻ mất dần những thích nghi với nhiệt độ không khí bên ngoài.

Trẻ sơ sinh thường không thể tự điều chỉnh thân nhiệt cơ thể, bởi từ khi còn trong bụng mẹ thì thai nhi luôn được bao bọc ấm áp với thân nhiệt của mẹ là 37.5-38 độ C. Nếu như không chăm sóc đúng cách, nhiệt độ không được đảm bảo thì trẻ dễ bị lạnh. Khi nằm trong phòng lạnh trẻ phải đươc mặc quần áo, đeo bao tay, vớ chân, đắp chăn, đội mũ ấm đầu thì mới thích nghi tốt với nhiệt độ phòng từ 26-28 độ C.

Máy làm mát OGAWA – Lựa chọn tuyệt vời cho trẻ nhỏ

Mức nhiệt độ tiêu chuẩn của máy làm mát OGAWA là 26-28 độ C. Đây cũng chính là mức nhiệt độ phù hợp để làm mát cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh và lý tưởng đối với cơ thể của cả người lớn.

Điểm nổi trội là, tính năng ion âm của máy làm mát sẽ giúp lọc sạch không khí, khử mùi và tăng sức đề kháng. Từ đó tạo cảm giác thoáng mát giúp người sử dụng, cũng như trẻ em được thoải mái nhất. Chính vì vậy, máy làm mát được đánh giác là thiết bị hợp lý cho trẻ nhỏ, di đảm bảo được nhiệt độ hạ xuống phù hợp với cơ thể của bé.

Máy làm mát OGAWA cũng có khả năng cân bằng độ ẩm cho da từ 55 – 65%. Điều này đảm bảo bé không bị khô da, giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định. Khả năng lọc không khí, bụi bẩn và khử mùi từ làn gió thông thoáng cũng sẽ giúp không gian của trẻ được trong lành và khô thoáng hơn.

Cần lưu ý, khi sử dụng máy làm mát cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì phụ huynh nên lưu ý những vấn đề sau :

  • Không nên đặt máy gần chỗ cửa sổ hay nơi có gió lùa vì máy sẽ hoạt động mạnh hơn, làn gió lớn không thích hợp với trẻ em.
  • Phụ huynh không nên để nhiều đồ vật trong phòng của trẻ để tạo không gian thoáng mát.
  • Nên để máy xa vị trí bé nằm, ít nhất là 2 mét, nên mở cửa cho phòng thoáng, vừa không tốn điện năng.

 

Bài liên quan

Copyright © OGAWA. All rights reserved.